Quy trình xử lý rác và nước thải tối tân của VimeFulland

Để xây dựng được mô hình “căn hộ sức khỏe” cho các dự án của mình, VimeFulland cũng đầu tư áp dụng những quy trình xử lý nước và rác thải tối tân, đảm bảo môi trường sống trong lành, nói không với ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước hay ô nhiễm tiếng ồn…

CÔNG NGHỆ TÁCH MỠ TRONG NƯỚC THẢI SINH HOẠT

Theo các chuyên gia về xử lý nước thải, với tính chất của dầu, mỡ là không hòa tan trong nước, có độ bám dính cao, những dầu mỡ trong nước thải sinh hoạt nếu không có sự kiểm soát triệt để tại chỗ thì chỉ trong một thời gian ngắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới toàn bộ hệ thống đường nước tải sinh hoạt tại tòa nhà như gây ách tắc, có mùi khó chịu….

Để khắc phục tình trạng trên, toàn bộ các dự án của Vimefulland được áp dụng hệ thống tách dầu mỡ theo công nghệ  của CHLB Đức. Công nghệ này giúp kiểm soát toàn bộ quá trình tách dầu mỡ, bùn, kiểm soát lượng bùn mỡ tự động, gia nhiệt chống đông, tự động xả bùn mỡ khi đầy ngăn tách. Độ tách sạch bùn mỡ khỏi nước thải đạt 95 – 98%. Nước thải sau khi tách bùn mỡ sẽ được bơm đi tự động vào hệ thống nước thải chung của tòa nhà.

Công nghệ tách mỡ trong nước thải sinh hoạt

Nguyên lý hoạt động của hệ thống tách dầu mỡ:

  • Nước thải sinh hoạt từ các căn hộ chứa một lượng dầu, mỡ tương đối lớn sẽ được đưa vào ngăn chứa thứ nhất thông qua sọt rác được thiết kế bên trong, cho phép giữ lại các chất bẩn như các loại thực phẩm, đồ ăn thừa, xương hay các loại tạp chất khác… có trong nước thải. Chức năng này giúp cho bể tách mỡ làm việc ổn định mà không bị nghẹt rác.
  • Sau đó nước thải đi sang ngăn thứ hai, ở đây thời gian lưu dài đủ để mỡ, dầu nổi lên mặt nước. Còn phần nước trong sau khi mỡ và dầu tách ra tiếp tục đi xuống đáy bể và chảy ra ngoài.
  • Lớp mỡ dầu sẽ tích tụ dần dần và tạo lớp váng trên bề mặt nước, định kỳ chúng ta xả van để loại bỏ lớp dầu mỡ
  • Nước thải sau bể dầu mỡ sẽ được đưa về khu xử lý nước thải sinh hoạt của tòa nhà.

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI AO

Vimefulland cũng đầu tư công nghệ xử lý nước thải AO của Nhật Bản với công suất Q=700m3/ngày, đêm đặt tại tầng hầm 2 và 3 của mỗi khối nhà chung cư. Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt và nước mưa cũng được bố trí ở các khu tách biệt, cách xa nhà ở của cư dân, sau đó được dẫn thẳng ra hệ thống xử lý nước thải của Thành phố qua đường ống dẫn riêng làm tránh, giảm tác hại tiêu cực của các tác nhân gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt – ảnh hưởng đến sức khỏe của cư dân.

QUY TRÌNH XỬ LÝ RÁC THẢI

Với các tòa chung cư, VimeFulland đặt ra quy trình xử lý rác thải nghiêm ngặt, đảm bảo vệ sinh và giữ được môi trường sống trong lành cho cư dân.

  1. Các tầng của tòa nhà đều có phòng đệm đổ rác. Hệ thống đổ rác sử dụng thang máy đổ rác riêng biệt tại mỗi tòa với phòng đệm chứa rác riêng biệt. Hệ thống đổ rác này đảm bảo tuân thủ quy định về phòng cháy chữa cháy, chống ồn, và có giải pháp ngăn mùi tại các phòng đệm đổ rác.
  2. Tại các phòng chứa rác đều có hệ thống thu gom nước thải được bố trí tại tầng 1. Phòng này được ốp gạch ceramic cao chạm trần nhằm mục đích dễ dàng vệ sinh. Nền của phòng được lát gạch ceramic chống trơn trượt
  3. Các phòng chứa rác đều có hệ thống vòi nước vệ sinh và rửa định kỳ làm bằng vật liệu có khả năng chống cháy cao.

Ở dưới cùng của hệ thống là một hành lang để xe chứa rác đi vào lấy rác tại cửa thang máy bằng thép CT3 có chức năng chống cháy tự động, đề phòng sự cố bắt lửa trong phòng thu gom rác.

Phòng thu gom rác được thiết kế có độ dốc 2% nghiêng về phía ga thu, ở phía cửa có thiết kế rãnh thu nước sau đó xả ra hệ thống thoát nước chung.

HOTLINE: 0948 12 5151

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *